1_logo_7_sang_ko_backgroud_web1.600
face
yt

Siêu âm trên chó mèo

Tìm hiểu cách thức và lý do tại sao bác sĩ thú y sử dụng siêu âm như một công cụ chẩn đoán.

Ảnh: Cách siêu âm chó mèo thực hiện tại Phòng khám thú y Vinpet

Kĩ thuật siêu âm chó mèo thường được dùng rộng rãi ở các phòng khám thú y hiện nay bởi vì nó tương đối dễ dàng, an toàn và hiệu quả cho chó mèo của bạn

Siêu âm, là việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để xem xét những mô mềm trong cơ thể vật nuôi của bạn. Các hình ảnh chẩn đoán sau đó sẽ được bác sĩ thú y sử dụng để tìm hiểu xem con vật cưng của bạn có vấn đề gì hay không, ngoài ra còn giúp xem xét tình trạng mang thai. Về cơ bản, nó cho phép bác sĩ thú y của bạn nhìn vào bên trong cơ thể vật nuôi của bạn mà không cần phải phẫu thuật.

SIÊU ÂM SỬ DỤNG TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO ?

Phương pháp siêu âm chó mèo được xem là rất an toàn và có thể được thực hiện vì nhiều mục đích. Siêu âm là việc tốt nhất đối với việc đánh giá gan và thận cũng như mang thai. Siêu âm cung cấp thông tin khác với X-quang (tia X), nhưng cả hai có thể cung cấp thông tin bổ sung cho nhau

Bác sĩ thú y của bạn có thể đề nghị sử dụng phương pháp siêu âm trong một số trường hợp sau:
1. Đánh giá thai kỳ.
2. Phát hiện các vấn đề về tuyến tiền liệt.
3. Đánh giá gan, thận, dạ dày.
4. Khám ung thư.
5. Đánh giá sức khỏe tim mạch.
6. Chẩn đoán bệnh (tích dịch xoang bụng, viêm tử cung,…).

CÁCH THỨC SIÊU ÂM TRÊN CHÓ MÈO

Việc siêu âm chó mèo được thực hiện rất dễ dàng. Hầu hết các thú cưng không cần sử dụng bất kỳ thuốc an thần và chỉ đơn giản là nói chuyện ngọt ngào với chúng.

Trong phương pháp siêu âm chó mèo, bác sĩ thú y sẽ di chuyển một đầu dò cầm tay xung quanh khu vực cần được kiểm tra. Có một số áp lực, nhưng nó không gây  đau đớn. Một số thú cưng không thích gel.

Tùy thuộc vào khu vực được kiểm tra, thú cưng của bạn có thể nằm nghiêng hoặc lộn ngược. Đôi khi siêu âm có thể được thực hiện với chó đứng. Con vật cưng của bạn sẽ phải ở lại khá lâu phụ thuộc vào những gì đang được đánh giá và cách kiểm tra khu vực dễ dàng như thế nào.

Cạo lông là rất quan trọng nếu chó mèo của bạn có rất nhiều lông trên khu vực được kiểm tra. Bạn không muốn không khí bị mắc kẹt trong lông mi giữa đầu dò và da chó của bạn. Siêu âm không hoạt động tốt qua không khí. Nhưng đừng lo lắng, lông được cạo sẽ mọc trở lại! Nếu thời tiết hơi lạnh, bạn có thể cần một áo khoác hoặc áo len cho thú cưng của bạn.

Sau khi việc siêu âm kết thúc (hình ảnh thường được lưu trữ trong máy), thú cưng của bạn sẽ trở lại bình thường, không có thời gian phục hồi nào cả!

 

CƠ SỞ 1

 Trung Tâm Thú Y Vinpet Quận 12 (Kimpet)

 85H1 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, Quận 12

 SĐT: 0862.667.117 Bs (Alex Đăng)

 
 

CƠ SỞ 2

 Phòng Khám Thú Y Vinpet Dương Quảng Hàm

 169 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Gò Vấp

 SĐT: 0766.006.117

 
 

 CƠ SỞ 3

 Trung Tâm Thú Y Vinpet.vn

 22 Phan Chu Trinh, P13, Bình Thạnh

 SĐT: 0767 006 117 

(Ngay ngã ba Phan Chu Trinh - Nơ Trang Long)