1_logo_7_sang_ko_backgroud_web1.600
face
yt

Đừng chủ quan khi chó bị tiêu chảy

ĐỪℕ𝔾 ℂℍỦ ℚ𝕌𝔸ℕ 𝕂ℍ𝕀 ℂℍÓ 𝔹Ị 𝕋𝕀Ê𝕌 ℂℍẢ𝕐


𝓣𝓻𝓲ệ𝓾 𝓒𝓱ứ𝓷𝓰 𝓒𝓱ó 𝓑ị 𝓣𝓲ê𝓾 𝓒𝓱ả𝔂

Thông thường, chó con bị tiêu chảy nhiều hơn chó trưởng thành. Nhiều nhất là khoảng dưới 8 tháng tuổi, đặc biệt là giai đoạn 2 đến 4 tháng tuổi. Đây là thời kỳ hệ tiêu hóa của chó chưa phát triển đầy đủ, rất dễ mắc các bệnh về đường ruột.
Thêm vào đó, một số chủ nuôi chưa ý thức được việc tiêm phòng, tẩy giun sớm và chăm sóc cún con. Dẫn tới việc chó bị nhiễm ký sinh trùng hoặc bệnh tiêu hóa. Các dấu hiệu rõ rệt nhất là:
+ Chó bị nôn bỏ ăn, tiêu chảy trong thời gian dài.
+ Chó bị đi ngoài ra máu hoặc trong phân sẽ có lẫn máu.
+ Chó đi ngoài có mùi tanh rất khó chịu.
+ Tần suất đi ngoài của chó rất nhiều và liên tục


𝓝𝓰𝓾𝔂ê𝓷 𝓝𝓱â𝓷 𝓒𝓱ó 𝓒𝓸𝓷 𝓑ị 𝓣𝓲ê𝓾 𝓒𝓱ả𝔂


Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy ở chó. Một số nguyên nhân thông thường của tiêu chảy như: nhiễm virus, nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm, thuốc, thức ăn…(Wikipedia)
1. Nguyên nhân môi trường: Chó của bạn bị thay đổi môi trường sống dẫn tới căng thẳng quá độ. Ví dụ như cún stress do thay đổi chô ở, hoặc do thay đổi thời tiết …
2. Nguyên nhân thức ăn: Chó ăn phải đồ ăn bị hỏng, hoặc các thức ăn không dành cho chó dẫn tới ngộ độc. Một lý do khác là chó ăn phải thức ăn không tiêu hóa được nên chó bị ỉa chảy.
Mặc dù chó có thể gặm xương, nhưng bạn cần hạn chế tối đa cho chó nhai hoặc nuốt các loại xương nhỏ như xương gà hoặc xương cá. Sự thay đổi đột ngột chế độ hoặc do lượng thức ăn cũng có thể chính là tác nhân gây bệnh.


𝓒á𝓬 𝓓ấ𝓾 𝓗𝓲ệ𝓾 𝓒ủ𝓪 𝓑ệ𝓷𝓱 𝓝𝓰𝓾𝔂 𝓗𝓲ể𝓶

Vì an toàn cho chó nhà các bạn, chúng tôi chân thành khuyến cáo các bạn đọc kỹ phần này. Việc đầu tiên khi thấy cún con bị tiêu chảy là phải tìm ra được nguyên nhân của nó.
Nếu như loại trừ được hai nguyên nhân đầu, các bạn cần đưa chó đến phòng khám thú y ngay lập tức. Các bệnh do virus có thời gian phát bệnh ngắn, chỉ chậm trễ 1-2 ngày bệnh tình đã tiến trển nặng lên.
Chúng tôi nghĩ rằng rất dễ để bạn loại trừ nguyên nhân đầu tiên. Đối với nguyên nhân thứ hai, các bạn cần xem lại chế độ dinh dưỡng (cả đồ ăn lẫn thức uống) trong vài ngày vừa qua. Nếu như bạn không chắc chắn hoặc không biết? Không sao cả! Hãy dừng toàn bộ khẩu phần ăn uống của chó và theo dõi trong vòng 24h.
Tuy nhiên, nếu chó có các biểu hiện sau, kèm theo việc tiêu chảy, thì đừng chờ đợi đến 24h. Chắc chắn là chó nhà bạn đã mắc một trong những căn bệnh nguy hiểm mà chúng tôi vừa kể tên:

𝓒á𝓬𝓱 𝓧ử 𝓛ý 𝓥à 𝓣𝓱𝓮𝓸 𝓓õ𝓲 𝓣ạ𝓶 𝓣𝓱ờ𝓲
Nước và muối khoáng là 2 yếu tố cần quan tâm nhất lúc này. Mỗi 1 lần đi ngoài, chó sẽ mất đi một lượng nước đáng kể trong cơ thể. Kèm theo đó là rất nhiều chất điện giải và khoáng chất.
Nếu để kéo dài, chó sẽ ngày càng mỏi mệt. Đối với các giống chó có thể trạng yếu, có thể bị khô miệng và trũng mắt do mất nước và rối loạn điện giải.
Liên hệ với Vinpet Bình Thạnh để được tư vấn rõ hơn
——————————-
Trung tâm Thú Y - Vinpet Bình Thạnh
Địa chỉ: 22, Phan Chu Trinh, phường 13, quận Bình Thạnh
Hotline tư vấn và hẹn lịch 0767006117
#vinpet #vinpetbinhthanh

CƠ SỞ 1

 Trung Tâm Thú Y Vinpet Quận 12 (Kimpet)

 85H1 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, Quận 12

 SĐT: 0862.667.117 Bs (Alex Đăng)

 
 

CƠ SỞ 2

 Phòng Khám Thú Y Vinpet Dương Quảng Hàm

 169 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Gò Vấp

 SĐT: 0766.006.117

 
 

 CƠ SỞ 3

 Trung Tâm Thú Y Vinpet.vn

 22 Phan Chu Trinh, P13, Bình Thạnh

 SĐT: 0767 006 117 

(Ngay ngã ba Phan Chu Trinh - Nơ Trang Long)